Phong Điền: hơn 100 VĐV tham gia công giải cầu lông trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng
  
Cập nhật:04/12/2019 1:17:02 CH
Phó Trưởng phòng GD&ĐT Phong Điền trao giải cho các VĐV có thích cao
Phó Trưởng phòng GD&ĐT Phong Điền trao giải cho các VĐV có thích cao
Ngày 3/12, tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Phong Điền, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức giải cầu lông dành cho học sinh Tiểu học và THCS trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 - 2020.

Giải quy tụ hơn 100 VĐV được tuyển chọn từ 30/37 trường thuộc hai cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn. Trong đó, cấp Tiểu học có 40 VĐV,cấp THCS có hơn 60 VĐV thi đấu ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ngoài việc thi đấu trên tinh thần giao lưu, đoàn kết, cao thượng, giải lần này còn là cuộc sát hạch quan trọng để các trường đánh giá công tác giáo dục thể chất, thúc đẩy phong trào thể thao học đường, tạo cơ hội để các VĐV là các em học sinh được giao lưu, thi đấu, cọ xát, tăng cường thể chất. Đồng thời, đây là một hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, khuyến khích mọi người rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Nhận xét về chất lượng năm nay, ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền cho biết: “Năm nay, các vận động viên đã thi đấu tự tin, bản lĩnh, trung thực, tạo bầu không khí đua tranh lành mạnh, với những đường cầu hay, đẹp mắt, đã để lại ấn tượng cho khán giả đến xem và cổ vũ”.

Được biết, Hội khỏe Phù Đổng huyện Phong Điền lần này có 11 môn thi đấu, đó là: Cầu lông, bóng bàn, cờ vua, đá cầu, bóng đá, bơi lội, điền kinh và 4 môn võ thuật. Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức các môn thi đấu còn lại đến trước ngày 20/01/2020.Đây cũng là dịp để ngành giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền tìm kiếm, phát hiện các VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào các đội tuyển của huyện tham gia các giải đấu ở cấp cao hơn.

 

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]