Phong Điền đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
  
Cập nhật:28/09/2020 10:08:13 SA
Quét dọn, làm vệ sinh tại trường học
Quét dọn, làm vệ sinh tại trường học
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” trong sáng ngày 27/9.

Theo đó, đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân các địa phương đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang tại các trục đường thôn xóm, khu dân cư, các trụ sở làm việc, các trường học trên địa bàn huyện…

Theo thầy giáo Phạm Bá Thành, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phong Điền cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, các trường học trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Qua đó, các trường học tiếp tục duy trì và phát động thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh, xem đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của các nhà trường, góp phần mang lại một môi trường học tập sạch, đẹp và thân thiện.

 “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần chỉ là phong trào để các đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường mà mục tiêu hướng đến là nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Huyện Phong Điền đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng quy định... góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường cuộc sống xung quanh.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện dọn vệ sinh môi trường, với sự nhiệt tình, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân trong việc thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn đã tạo nên một môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng thời yêu cầu các địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường, bố trí quy hoạch những tuyến đường hoa, đường sáng, xanh, sạch, đẹp chú trọng thúc đẩy, nâng cao công tác bảo vệ môi trường cuộc sống, góp phần xây dựng huyện Phong Điền ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]