Phong Điền: các trường học dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại sau lũ
  
Cập nhật:23/10/2020 11:13:02 SA
Trường THCS Phong Bình dọn dẹp vệ sinh sau lũ
Trường THCS Phong Bình dọn dẹp vệ sinh sau lũ
Tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Phong Điền, các thầy cô giáo đã phối hợp cùng với các lực lượng chức năng, và phụ huynh học sinh nhanh chống ra quân làm công tác dọn vệ sinh cho trường lớp sạch sẽ sau khi nước lũ vừa rút để đón học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

Những ngày qua, các đợt lũ lụt lớn kéo dài đã gây ngập các trường học ở các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và Trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Phong Điền. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền đã chỉ đạo các trường học cho học sinh các cấp nghỉ học, chủ động di chuyển trang thiết bị dạy học, bàn ghế lên vị trí cao nên đã giảm thiểu hư hại. Hiện mưa lũ đã giảm, các trường học đang tích cực tổng dọn vệ sinh môi trường sau lũ để việc dạy và học trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi nước lũ vừa rút, UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo đến các cơ quan ban ngành trên địa bàn toàn huyện về công tác khắc phục nhà cửa bị ngập, huy động lực lượng tổ chức dọn vệ sinh để đảm bảo sinh hoạt trở lại của người dân, phát động toàn dân tổng vệ sinh môi theo phương châm “nước xuống đến đâu, làm vệ sinh đến đó”.

Tại các trường học trên địa bàn huyện, lãnh đạo nhà trường đã huy động toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, và các lực lượng tham gia giúp các trường quét dọn bùn non, dọn dẹp bàn ghế các phòng học và phòng chức năng.

Thầy giáo Nguyễn Bá Nhân, Hiệu trưởng trường THCS Phong Bình, huyện Phong Điền cho biết: Trường đã cử người túc trực 24/24, để nước rút đến đâu quét bùn non đến đó. Ngoài ra, đối với những em học sinh bị ướt sách vở, đồ dùng học tập nhà trường sẽ trích quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các em. Đảm bảo tất cả học sinh đều có đầy đủ sách vở dụng cụ học tập. Còn riêng các em ở những vùng trũng thấp còn ngập nước thì nhà trường chú trọng nhắc nhở phụ huynh đưa đón và dặn dò các em luôn cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ông Phạm Bá Thành, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền cho biết, đến thời điểm này, công việc khắc phục vẫn đang được các thầy cô giáo tại các điểm trường ngập lụt tiến hành khẩn trương. Ngay sau khi lũ vừa rút, phòng giáo dục và đào tạo đã nhanh chóng chỉ đạo hiệu trưởng các trường học quét dọn bùn đất và rác, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ trường học. Các trường học sẽ cố gắng hoàn thành dọn vệ sinh trong thời gian sớm nhất để việc dạy và học trở lại bình thường.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]