Phong Điền: Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
  
Cập nhật:15/05/2019 2:15:32 CH
Tại hội nghị
Tại hội nghị
Ngày 14/5, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, trên địa bàn huyện Phong Điền chịu ảnh hưởng của 02 cơn bão, mưa lớn và các đợt lốc, sét đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân và nhiều cơ sở vật chất. Trong đó có 11 nhà bị tóc mái, hơn 330 ha lúa bị ngập chết phải gieo lại, 16 ha rau màu và hoa bị ngập úng và hư hại. Mưa lũ đã làm vỡ nhiều tuyến đê bao thuỷ sản, các tuyến đê bao, đê nội đồng, đê phân lũ bị sạt lỡ với chiều dài hơn 5 km, bên cạnh đó 02 hồ nuôi tôm của 2 hộ dân ở xã Điền Hòa, Điền Hương  bị vỡ gây thiệt hại lớn cho các hộ nuôi tôm. Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã và Tỉnh lộ 6 và Quốc lộ 49 B bị ngập nặng gây chia cắt, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước… Tổng giá trị thiệt hại do các đợt thiên tai trên địa bàn huyện Phong Điền năm 2018 gây ra hơn 4,2 tỷ đồng.

Để chủ động đối phó với thiên tai năm 2019, UBND huyện chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp và Đội xung kích cứu hộ, cứu nạn của huyện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; căn cứ từng nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, địa phương xây dựng phương án và kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  năm 2019 đảm bảo nội dung và sát với thực tế của địa phương vfa đơn vị theo phương châm “chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy công tác phòng tránh là chính”; khẩn trương hoàn thành sữa chữa, khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi và các công trình cơ sở hạ tầng trước mùa mưa lũ. Triển khai các phương án sơ tán người dân những vùng  có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở, ngập sâu…nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả do thiên tai, bão, lũ gây ra trên địa bàn huyện.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]