Phong Điền: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2021-2022
  
Cập nhật:26/05/2022 2:13:03 CH
Sáng ngày 26/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện năm học 2021-2022 với sự tham gia Hội thi có 97 giáo viên đang giảng dạy tại 26 đơn vị trường học Mầm non trên địa bàn huyện.
Trao thưởng cho các giáo viên đạt giải
Trao thưởng cho các giáo viên đạt giải

Diễn ra từ tháng 01 - 02/2022, các giáo viên trải qua 2 phần thi: phần thi thực hành một hoạt động giảng dạy và trình bày một biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ em. Tại phần thi trình bày biện pháp đổi mới, mỗi thí sinh trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả. Phần thi thực hành giảng dạy các thí sinh bốc thăm thời gian, địa điểm, hoạt động giáo dục, tiết dạy, nhóm, lớp dạy,… và tự chuẩn bị phương tiện, đồ dùng dạy học phục vụ cho bài giảng. Qua quá trình thi cho thấy các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng đồ chơi và có sự đầu tư lớn về chuyên môn. 100% giáo viên dự thi có biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với đối tượng trẻ em và phù hợp tình hình thực tế nhà trường. Tại phần thi giảng, các giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy có hiệu quả, tạo sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức. Các giáo viên dự thi nắm vững nội dung chương trình giáo dục mầm non và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học sinh động, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ, chú trọng đến hình thức tổ chức giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”,...

Kết thúc hội thi Ban tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể và công nhận 78 giáo viên, trong đó có 30 giáo viên đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện năm học 2021-2022. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho đội ngũ giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Qua Hội thi cũng là dịp để các giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế trường, lớp và theo từng độ tuổi.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]