Phong Điền: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi và người mắc bệnh mãn tính
  
Cập nhật:28/09/2021 9:58:00 SA
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn cho người trên 65 tuổi và người mắc bệnh mãn tính
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn cho người trên 65 tuổi và người mắc bệnh mãn tính
Sáng ngày 28/9, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 mũi 2 Pfizer cho 328 đối tượng là người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính.

Để thực hiện tốt công tác tiêm chủng, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người trên 65 tuổi và người có bệnh lý mãn tính, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã bố trí các tổ phục vụ tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều từ khâu đón tiếp đến khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, tiêm, theo dõi giám sát phản ứng sau tiêm. Trong đó công tác khám sàng lọc, khai thác tiền sử bệnh lý cho người trên 65 tuổi có bệnh mãn tính được đặc biệt lưu ý, kiểm tra tỷ mỷ, cẩn thận để đưa ra chỉ định tiêm cho phù hợp. Toàn bộ các đối tượng đều phải ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút sau khi tiêm, nơi theo dõi sau tiêm được bố trí ghế ngồi, thông thoáng đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch. Các trang thiết bị cấp cứu và kíp cán bộ y tế phụ trách theo dõi sau tiêm được bố trí đầy đủ, sẵn sàng xử trí các trường hợp phản ứng bất thường sau tiêm chủng. Ngoài ra, các đối tượng sau khi tiêm đều được giải thích, hướng dẫn các phản ứng thông thường có thể gặp phải sau khi tiêm để có thể tự xử trí tại nhà, yêu cầu theo dõi chặt các phản ứng bất thường trong ít nhất 72 giờ sau khi tiêm để phát hiện sớm và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường xảy ra.

Bác sĩ Cao Thuyết, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Phong Điền cho biết, những người trên 65 tuổi và người có bệnh mãn tính là những đối tượng dễ bị tổn thương nếu mắc phải Covid-19. Vì vậy việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho đối tượng này là vô cùng cần thiết, trong đó việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đối tượng này khi tiêm và sau khi tiêm phòng vắc xin được chúng tôi đặc biệt quan tâm và chú trọng.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]