Phong Điền: Lập thêm 4 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch COVID-19
  
Cập nhật:08/04/2020 9:53:35 SA
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 7/4, UBND huyện Phong Điền đã ra quyết định số 431/QĐ-UBND để thành lập 2 chốt kiểm soát y tế tại thôn Hòa Viện (xã Phong Bình, Phong Điền, đoạn giáp ranh với xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) và chốt trên tuyến Tỉnh lộ 22, tại thôn Trung Đồng (xã Điền Hương, huyện Phong Điền, đoạn giáp ranh với xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Hai chốt trên đưa vào hoạt động từ 6 giờ sáng ngày 8/4.

Ghi nhận tại thực địa, đến 15 giờ ngày 8/4, tại chốt xã Phong Bình đã có gần 700 lượt người được kiểm tra, khai báo y tế. Tại chốt kiểm soát y tế trên Tỉnh lộ 22 đã có hơn 100 lượt người được kiểm tra, khai báo y tế. Qua kiểm tra,chưa có trường hợp nào sốt hay có biểu hiện về nhiễm dịch COVID-19.

Ông Trần Văn Đước, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Bình cho biết:“Lưu lượng người qua lại giữa xã Hải Phong và xã Phong Bình khá lớn (khoảng hơn 1.000 lượt người/ngày), chủ yếu là những người buôn bán và công nhân ở xã Hải Phong  và các xã lân cận của Quảng Trị vào làm việc tại Khu công nghiệp Phong Điền. Vì vậy, việc thành lập chốt kiểm soát y tế là rất hữu ích. Qua đó, giám sát được sự lây lan dịch bệnh”.

Căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chiều cùng ngày, UBND huyện Phong Điền cũng đã đưa vào hoạt động 2 chốt kiểm tra y tế trên tuyến Quốc lộ 49B, gồm một chốt tại thôn Phước Phú (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, đoạn giáp ranh với xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) và chốt tại thôn Thanh Hương Tây (xã Điền Hương, huyện Phong Điền, đoạn giáp ranh với xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin: “Việc thành lập thêm các chốt kiểm soát y tế tại huyện Phong Điền là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 vào địa bàn, nhất là việc xuất hiện các “ổ dịch” ở các tỉnh phía Bắc”.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền đã có 5 chốt kiểm soát y tế để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả các phương tiện và người qua các chốt đều phải sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế… theo quy định nhằm hạn chế lây lan và khống chế dịch bệnh.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]