Phong Điền: Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải
  
Cập nhật:25/10/2020 7:58:00 SA
Bí thư Huyện ủy Võ Văn Vui kiểm tra tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền
Bí thư Huyện ủy Võ Văn Vui kiểm tra tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền
Chiều ngày 24/10, đồng chí Võ Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã đi kiểm tra tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo xã Phong Hải đã thông tin về tình hình sạt bờ biển thuộc các thôn Hải Thế, Hải Phú, Hải Nhuận, Hải Thành, Hải Đông, xã Phong Hải. Điểm nặng nhất ở thôn Hải Thành, biển đã xâm thực sâu vào đất liền 40m và chỉ còn cách nhà dân khoảng 15m, uy hiếp khoảng 62 hộ dân toàn xã. UBND xã cho gia cố bằng bao cát, hạn chế tình trạng sạt lở và phòng chống cơn bão số 8 và cơn bão đang hoạt động có khả năng đi biển Đông (cơn bão số 9) và ảnh hưởng khu vực miền trung.  

Trước đó do ảnh hưởng cơn bão bão số 5 và đợt mưa lũ những ngày gần đây đã khiến 3/5km bờ biển của xã Phong Hải huyện Phong Điền sạt lở nghiêm trọng. Điểm sạt lở nặng nhất chỉ còn cách nhà dân khoảng 15m... Chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đã tổ chức khắc phục tạm thời sự cố sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Phong Điền Võ Văn Vui yêu cầu UBND xã Phong Hải cần tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản cho người dân. Chủ động di dời dân khi có mưa lũ, đồng thời sử dụng các bao cát để hạn chế sạt lở bờ biển. Đồng thời, yêu cầu UBND xã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để xử lý kịp thời khi có sự cố, tổ chức trực ban 24/24 giờ để chủ động đối phó với thiên tai.

“Theo dự báo do ảnh hưởng của biển đổi khí hậu nên sẽ xuất hiện nhiều cơn bão ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế, nên đã gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh kế của người dân. Để kịp thời xử lý, ứng phó với tình trạng sạt lở nghiêm trọng hiện nay, yêu cầu địa phương phải nắm chắc diễn biến, ứng phó kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của dân, có phương án sơ tán kịp thời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời thực hiện các giải pháp công trình khẩn cấp để ứng phó và bảo vệ đất đai, tài sản của người dân cùng và các công trình hạ tầng quan trọng khác...”, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Vui nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]