Phong Điền: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu năm 2023
  
Cập nhật:19/09/2023 3:26:22 CH
Để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu. Sáng ngày 19/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng chí Thái Văn Lệ - Phó Chánh văn phòng UBND huyện làm Trưởng đoàn.
Đoàn Kiểm tra liên ngành họp triển khai một số nội dung
Đoàn Kiểm tra liên ngành họp triển khai một số nội dung

Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu và các quán tạp hóa tại các chợ, quán bán tại các trường học trên địa bàn, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và nhập khẩu thực phẩm theo quy định của pháp luật. Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, bánh kẹo, nước giải khát, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,….


Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện

Qua quá trình kiểm tra, đa số các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm; hàng hóa thực phẩm đặc biệt là bánh trung thu có xuất xứ, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng,… Ngoài ra, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý tiêu hủy một số mặt hàng không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thị trấn Phong Điền. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đến hết ngày 22/9/2023.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]