Phong Điền: Khánh thành “Khu vui chơi - rèn luyện thể chất”
  
Cập nhật:23/07/2021 8:48:59 SA
Cắt băng khánh thành "Khu vui chơi - rèn luyện thể chất" tại Trường tiểu học Điền Lộc, huyện Phong Điền
Cắt băng khánh thành "Khu vui chơi - rèn luyện thể chất" tại Trường tiểu học Điền Lộc, huyện Phong Điền
Chiều ngày 22/7, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh, Huyện Đoàn Phong Điền khánh thành công trình măng non "Khu vui chơi rèn luyện thể chất" tại điểm Trường tiểu học Điền Lộc và Trường tiểu học Hương Lâm (huyện Phong Điền).

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thị Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, đồng chí Hồ Tá Thạnh – UVTV Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phong Điền; lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Huyện đoàn Phong Điền và lãnh đạo xã Điền Lộc.

Được sự kêu gọi hỗ trợ từ nhiều nguồn lực, các hạng mục về các đồ chơi rèn luyện thể chất cho thiếu nhi thông qua Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, sau hơn 2 tháng triển khai thi công, các hạng mục công trình chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Khu vui chơi kết hợp rèn luyện thân thể trang bị một số dụng cụ như: cầu trượt, xà đu tay cầm, xà kép, xà đơn, bập bênh, cột bóng rổ...

Ngoài sự hỗ trợ trực tiếp của Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, công trình này còn được các tổ chức cơ sở Đoàn, chính quyền địa phương chung tay thực hiện các phần việc ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện Phong Điền, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.


Khu vui chơi rèn luyện thêm các kỹ năng bổ ích, thiết thực cho các em học sinh

Bí thư huyện Đoàn Phong Điền Nguyễn Ngọc Vũ, cho biết: “Đây là mô hình vui chơi kết hợp rèn luyện sức khỏe cho học sinh nằm trong khuôn viên trường, giúp cho các em phát triển thêm về thể chất đối với con người, rèn luyện thêm các kỹ năng bổ ích, thiết thực cho các em học sinh . Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình...Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động để mô hình này lan tỏa đến tất các trường trên địa bàn.

Đây là một trong những công trình thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN; tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện, cống hiến góp phần thực hiện thắng lợi công tác đoàn kết, tập hợp thanh, thiếu niên ở địa phương, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Từ đó tạo điều kiện, môi trường cho các em thiếu nhi có sân chơi an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi; giúp các em được vui chơi, vận động để phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]