Phong Điền: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
  
Cập nhật:14/12/2019 9:40:09 SA
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phong Điền tổ chức khám sức khỏe cho 428 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện Phong Điền.

Tại đây, các thanh niên được khám tổng thể về sức khỏe như đo chiều cao cân nặng, tai mũi họng, mắt, đo huyết áp, tim mạch các bệnh ngoài da, xét nghiệm máu… Trên cơ sở đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Điền sẽ đánh giá, phân loại và lựa chọn những thanh niên đảm bảo về sức khỏe, phẩm chất chính trị để sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020.

Để việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chất lượng cao, thời gian qua, Hội đồng  nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo 16 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến đông đảo quần chúng nhân dân; lập kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên rà soát số lượng, chất lượng của các công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự cũng như trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc.

Với phương châm khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, đảm bảo số lượng, không để xảy ra sai sót những thanh niên đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn sẽ được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Phong Điền tuyển chọn 120 thanh niên để tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2020.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]