Phong Điền: Hội thi Phòng, chống tác hại của thuốc lá
  
Cập nhật:07/12/2018 3:24:00 CH
Ban tổ chức trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội
Ban tổ chức trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội
Sáng ngày 7/12, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội thi phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế 16 xã, thị trấn.

Các đội thi tham gia đều lần lượt trải qua 3 phần thi: kiến thức, hùng biện và phần thi tài năng. Ở mỗi phần thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ. Tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người; xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc... đồng thời đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Liên Trạm y tế Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương; trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích.

Hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế và cộng đồng. Tiến tới xây dựng môi trường không khói thuốc trong các cơ quan, đơn vị, từ đó tạo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật do thuốc lá gây ra.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]