Phong Điền: Gần 2.000 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ
  
Cập nhật:10/10/2020 9:57:33 SA
Nhiều ngôi nhà của người dân ở thôn Vĩnh Nguyên, thị trấn Phong Điền bị ngập nặng
Nhiều ngôi nhà của người dân ở thôn Vĩnh Nguyên, thị trấn Phong Điền bị ngập nặng
Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên trên địa bàn huyện Phong Điền đã có mưa vừa và mưa rất to đã làm cho hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường bị ngập và chia cắt cục bộ do mưa lũ.

Tại các xã đầu nguồn sông Ô Lâu, sông Bồ trên địa bàn huyện Phong Điền do mưa lớn và việc điều tiết xã lũ của thủy điện trong 2 ngày qua đã làm cho nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã và Tỉnh lộ và Quốc lộ  bị ngập sâu và chia cắt hoàn toàn. Trong đó đường Tỉnh lộ 17 từ Thị trấn đi Phong Mỹ đoạn Tổ dân phố Vĩnh Nguyên bị ngập nhiều đoạn, chỗ sâu nhất 1,5 m; đường WB từ xã Phong An đến xã Phong Xuân đoạn từ Vĩnh Hương - Bến Củi ngập 2 m, dài khoảng 100m. Quốc lộ 49 B đoạn qua địa phận xã Phong Hòa, Phong Bình ngập nhiều đoạn, đoạn sâu nhất 1-1.2 m. Ngoài ra Một số tuyến đường liên thôn tại các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương, Phong Sơn, Thị trấn, Phong Xuân, Phong Hiền, Phong Thu bị ngập từ 0,5 - 1,5 m. Bên cạnh đó mưa lũ đã làm cho gần 2.000 ngôi nhà tại các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Thu... ngập từ 0,3 m đến 1,8 m và làm 01 nhà ở thôn Hiền Lương xã Phong Hiền bị sập. Về nông nghiệp, hơn 50 hoa màu ha bị ngập và hư hại, 45 ha sắn trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch bị ngập, 2 hồ nuôi Ốc Hương tại xã Điền Hương do mưa quá lớn, độ mặn giảm đột ngột nên bị chết hàng loại với số lượng khoảng 1.5 tấn; 1 ha  ao nuôi cá nước ngọt bị ngập trôi và 12 lồng cá lồng nước lợ bị hư hỏng. Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Phong Điền cho biết, trong nỗ lực tìm kiếm người bị mất tích do mưa lũ, ngay trong sáng nay huyện đã tiếp huy động thêm nhiều phương tiện thuyền, ca nô cùng hàng trăm lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh tham gia tìm kiếm người mất tích tại Bàu Sen thôn Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền.

Ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục có phương án di dời người dân lên nơi an toàn đặc biệt là khi nước trên các triền sông đổ mạnh vào chiều và đêm nay, bên cạnh đó chỉ đạo các địa phương thường xuyên theo dõi diển biến tình hình mưa lũ, chủ động lực lượng, phương tiện vật tư để kịp thời ứng phó khi lũ lên cao với mục tiêu nhằm hạn chế những thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra".

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]