Phong Điền: Đón các em học sinh trở lại trường học
  
Cập nhật:27/09/2021 10:49:43 SA
Tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Duy
Tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Duy
Sáng ngày 27/9, các em học sinh ở các bậc học Mần non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Phong Điền đã vui mừng, phấn khởi đi học trở lại. Trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường, các trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ghi nhận, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thị trấn Phong Điền, trong ngày đầu tiên đón học sinh đến trường, các em học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Được đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên y tế tiến hành đo thân thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Cô giáo Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: “Trong ngày đầu tiên trở lại trường, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh, toàn trường có 1.040 học sinh, theo kế hoạch trong sáng nay các em học sinh khối 1, 2 và 3 lớp khối 3 đến trường, buổi chiều chúng tôi sẽ đón các em học sinh khối 4, 5 và 3 lớp khối 3. Mỗi lớp được chia thành 2 phòng học từ 15 đến 17 em học sinh để đảm bào công tác phòng chống dịch, phải nói rằng các em rất háo nức khi trở lại trường học ”.


Rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh trường TH Trần Quốc Toản trước khi vào trường

Còn tại trường THCS Nguyễn Duy, thầy giáo Nguyễn Hữu Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy cho biết, để đón các em học sinh đi học trở lại, trước đó chúng tôi đã huy động cán bộ giáo viên vệ sinh trường, lớp phòng học, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học. Tiến hành tổ chức phun xịt xử khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và khuôn viên xung quang nhà trường. Bên cạnh đó, mua sắm thêm các thiết bị phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn khô và nước, khẩu trang y tế. Ngay trong sáng nay chúng tôi đã đón các em học sinh khối 7 và khối 9 và buổi chiều sẽ đón các em khối 6 và khối 8. Các em học sinh đến trường đi học đầy đủ, đúng giờ, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Với phương châm vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh, vừa hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học, Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền đã chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch; chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch dạy học; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Ông Phạm Bá Thành, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phong Điền cho biết: Phòng GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường thực hiện các phương án tổ cức dạy học theo từng cấp độ. Phòng chỉ đạo các nhà trường vận dụng hướng dẫn của Bộ GD&DT để tinh giản chương trình, tận dụng thời gian dịch bệnh ổn định để dạy tăng buổi, tăng tiết, đảm bảo khung chương trình năm học đề ra.  

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong lúc dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã chủ động chuẩn bị cơ số nước sát khuẩn, khẩu trang phòng dịch... Các nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 để có biện pháp xử lý kịp thời.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]