Phong Điền: Chủ động trong công tác phòng, chống Covid - 19
  
Cập nhật:21/02/2020 3:09:00 CH
Các bạn đoàn viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách cho người dân
Các bạn đoàn viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách cho người dân
Huyện Phong Điền đã và đang tích cực nhiều giải pháp như vệ sinh môi trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường giám sát tại cộng đồng, giám sát dựa vào sự kiện nhằm phát hiện ca nghi ngờ sớm nhất nhằm chủ động trong các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tại trường THCS Nguyễn Duy, thị trấn Phong Điền, với tinh thần ý thức trách nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ thầy cô giáo đang tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, phun tiêu độc khử trùng.  Ngoài ra, Ban giám hiệu thường xuyên theo dõi tình hình, báo cáo hàng ngày về phòng chống dịch bệnh của đơn vị theo quy định... Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến về diễn biến tình hình dịch bệnh, nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên về dịch bệnh, không hoang mang trước thông tin không chính xác.

Thầy Hoàng Hữu Hiền - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy, thị trấn Phong Điền cho biết “Ngoài các hoạt động vệ sinh môi trường, nhà trường thường xuyên duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp thực hiện vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh”

Thầy Nguyễn Phi Hùng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền thông tin “Phòng đã chỉ đạo các trường học luôn đảm bảo số lượng giáo viên trực tại các trường học, hàng ngày vệ sinh các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học; phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh lớp học, khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của các em học sinh, đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ, gọn gàng”

Để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 gây ra, huyện Phong Điền cũng triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đến các doanh nghiệp, trường học và cộng đồng. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn tại các khu vực chợ, trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Xây dựng các tình huống chưa ghi nhận dịch bệnh, khi xuất hiện dịch bệnh xâm nhập và khi lây lan trong cộng đồng, để chủ động ứng phó kịp thời. Trung tâm y tế huyện củng cố và hướng dẫn nâng cao năng lực cho đội phản ứng nhanh phòng chống dịch và tổ phòng chống dịch cơ động; đồng thời tăng cường giám sát tại cộng đồng,  giám sát dựa vào sự kiện nhằm phát hiện ca nghi ngờ sớm nhất để cách ly kịp thời tránh lây lan...

Song song với đó, công tác tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân cách phòng chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh. Hàng ngày, Hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở thường xuyên tuyên truyền, thông tin về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  Covid – 19 gây ra để nâng cao nhận thức của người dân tự giác tham gia công tác phòng chống dịch bệnh;  tuyên truyền về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh đường hô hấp, đeo khẩu trang đúng cách, nâng cao thể trạng. Cách nhận biết khi có triệu chứng đầu tiên như sốt, ho, sổ mũi, khó thở cần đến khám tại cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Phong Điền đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện và cấp xã, thị trấn, ban hành văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ trước sự lây lan nhanh của Covid-19; ban hành kế hoạch và phân công các thành viên Ban chỉ đạo trong việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các ngành chuyên môn triển khai thực hiện chi tiết, cụ thể các kế hoạch sát với thực tế; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày...để đảm bảo huyện Phong Điền luôn chủ động mọi phương án phòng chống dịch”

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19  đang được huyện Phong Điền triển khai quyết liệt và đồng bộ. Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, huyện Phong Điền chưa có trường hợp nhiễm bệnh. Để bảo vệ sức khỏe bản thân, mỗi một người dân cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh đúng cách; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]