Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 20 - 22/11 tại Siêu thị Big C - Huế
  
Cập nhật:21/11/2020 2:43:10 CH
Các đại biểu cắt băng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc
Sáng 20/11, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan đã tổ chức Khai mạc Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 tại tầng 1 Siêu thị Big C, thành phố Huế.

Diễn ra từ ngày 20 - 22/11, phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 là một trong những chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng. Trong bối cảnh toàn cầu đang phải đối mặt với dịch COVID-19, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản gặp khó khăn, phiên chợ nhằm kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã với siêu thị và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh miền Nam. 

quy mô gồm 30 gian hàng của gần 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, phiên chợ bao gồm các mặt hàng nông sản, tiêu dùng, lương thực, thực phẩm như gạo thơm Lài, mật ong, cà phê xuất khẩu, trà cascara, hạt tiêu, nấm đông trùng hạ thảo… Phiên chợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất giao dịch trực tiếp với các cơ sở, doanh nghiệp thu mua, chế biến, kinh doanh hàng nông lâm thủy sản trên địa bàn và trong cả nước, đồng thời hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa. 

Dịp này, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp cũng đã công bố kết quả và trao giải thưởng Hội thi sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó sản phẩm trà túi lọc của hợp tác xã Quảng Thọ 2 (huyện Quảng Điền) đạt giải nhất (ảnh dưới); đồng thời trao 5 phần quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng nặng do bão lũ với tổng kinh phí 15 triệu đồng.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]