Người dân Quảng Điền tập trung thu hoạch các diện tích cây trồng tránh lũ
  
Cập nhật:14/09/2021 8:07:25 SA
Nông dân Quảng Thành thu hoạch rau hư hỏng sau mưa lớn
Nông dân Quảng Thành thu hoạch rau hư hỏng sau mưa lớn
Hiện nay đang bước vào mùa mưa lũ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, trong những ngày qua các địa phương đã khuyến khích vận động người dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng các loại. Đến nay trên địa bàn huyện Quảng Điền bà con nông dân đã thu hoạch được 160 ha sắn, 7 ha mướp đắng trái vụ, 30 rau màu. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay, toàn huyện còn lại 40 ha sắn, 8 ha mướp đắng trái vụ, 120 ha rau màu.

Với quyết tâm không để thiệt hại tài sản kinh tế của người dân, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các loại cây trồng, phấn đấu 100% diện tích cây sắn, rau màu đến thời kỳ thu hoạch hoàn thành trước ngày 15/9/2021. Các diện tích còn lại chưa thể thu hoạch được cần đẩy mạnh các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc để cây trồng phát triển, đảm bảo 100% rau màu thu hoạch trước ngày 25/9/2021.

Bên cạnh đó, Huyện Quảng Điền cũng đã hoàn thành thu hoạch 704 ha thủy sản nước lợ, 136 ha cá nước ngọt và 825 lồng cá trên phá và ven sông. Hiện còn lại 224 lồng cá trên sông của xã Quảng Phú, Quảng Thọ và 20 ha nuôi vượt lũ ở xã Quảng Công, UBND huyện chỉ đạo các địa phương các ngành hướng dẫn vận động bà con tiến hành gia cố đê đập, chắn sáo, neo cột lồng cá đảm bảo an toàn khi có thiên tai bão lụt.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]