Nam Đông: Ngày hội chia sẽ giọt máu hồng
  
Cập nhật:27/01/2021 7:57:54 SA
Sáng ngày 26/01/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội “Chia sẽ giọt máu hồng”, đợt 2 năm 2021.

Qua phát động, hiến máu lần này có 170 đơn vị máu được lấy. Như vậy cả 2 đợt hiến máu có 467 đơn vị máu được lấy, đạt 148% kế hoạch của Hội chữ thập đỏ tỉnh giao. Trong đó, nhiều gia đình có từ 2-4 người cùng tham gia hiến máu và số người hiến máu từ 15 lần trở lên ngày càng tăng. Để đạt được kết quả này, huyện Nam Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân hiểu việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn có những tác dụng tích cực nhất định...Hiện nay huyện Nam Đông đã thành lập được 1 câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với 77 người tình nguyện đăng kí tham gia.

Những năm qua, hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào sâu rộng, mang nhiều nghĩa cử cao đẹp được nhân dân trên địa bàn huyện Nam Đông đồng tình hưởng ứng và nhiệt tình tham gia, với tỷ lệ đạt cao từ 140-230% chỉ tiêu được giao. Nhận thức của người dân về an toàn truyền máu, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao và số người đăng ký hiến máu tăng lên đáng kể. Góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]