Nam Đông: Hội nghị rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
  
Cập nhật:12/09/2019 3:29:22 CH
Sáng ngày 12/9, Ban chỉ đạo 24 của huyện Nam Đông tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Theo báo cáo của xã Hương Sơn, là địa phương được chọn làm điểm cho biết: Trong quá trình triển khai Đề án 1237, nay là 515 và kế hoạch 24 của Ban chỉ đạo huyện. Xã đã phân công đến từng thành viên, đồng thời triển khai tới 100% thôn về việc phát phiếu về cung cấp thông tin. Tổ chức phát 358 phiếu cung cấp thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ tới từng hộ dân, trong đó có 3 phiếu có thông tin đã tiến hành kiểm tra, cất bốc nhưng chưa có kết quả. Xã Hương Sơn hiện có 25 liệt sỹ, có 15 liệt sỹ đã được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện, 7 liệt sỹ vẫn chưa được quy tập…Tại Hội nghị các đại biểu còn được hướng dẫn cách vẽ biểu đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị các địa phương cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân; tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; nắm chắc phương pháp, tiến hành để đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; rà soát, bổ sung thông tin còn thiếu để xác định chính xác, phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]