Nam Đông: Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện lần thứ VIII
  
Cập nhật:28/03/2023 10:29:10 SA
Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của của thanh thiếu niên nhi đồng, sáng ngày 28/3, huyện Nam Đông tổ chức khai mạc cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII, năm 2023.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hồ phát biểu tại lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hồ phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự có đồng chí Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Đặng Phước Cẩm Lai, Phó Chánh văn phòng liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trường học và học sinh có đề tài tham gia cuộc thi.

Qua 8 lần tổ chức, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em học sinh từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn. Vì thế, số lượng đăng ký dự thi ngày càng tăng, đã có nhiều sản phẩm dự thi cấp tỉnh đạt giải cao và được chọn dự thi cấp Quốc gia. Cuộc thi năm nay, được huyện Nam Đông phát động từ tháng 2, đã có 39 đề tài, mô hình, sản phẩm đến từ 17 đơn vị trường học, với 59 tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi (tăng 3 đề tài so với năm trước). Trong đó, cấp tiểu học có 24 đề tài, cấp THCS 12 đề tài, cấp THPT có 2 đề tài và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên có 1 đề tài.

Thông qua cuộc thi, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong việc xây dựng ý tưởng, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng  chế trong tương lai. Cuộc thi còn nhằm khuyến khích cổ vũ học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua ý tưởng ban đầu của học sinh; Góp phần đổi mới phương pháp học tập, phát triển năng lực và phẩm chất, tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo. Trên cơ sở kết quả cuộc thi, giúp huyện đánh giá được việc triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện trong nhà trường, đồng thời tuyển chọn những sản phẩm, đề tài sáng tạo để tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XVI trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện tham quan các đề tài


Học sinh giới thiệu về đề tài tham gia cuộc thi

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]