Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ
  
Cập nhật:08/12/2019 10:33:24 SA
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu
Sáng ngày 6/12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ về vận động tiếp nhận, quản lý, phân bổ các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Thực hiện Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ, hàng năm, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đều xây dựng kế hoạch giám sát kiểm tra, chỉ đạo rà soát hoạt động thu chi tài chính nguồn quỹ vận động từ nhân dân; đồng thời hướng dẫn mặt trận các cấp kịp thời tiếp nhận, quản lý quỹ  theo chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Qua đó, đã phát huy vai trò giám sát của MTTQ các cấp trong việc thống kê thiệt hại, bình xét phân phối tiền hàng cứu trợ đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ công bằng, không để xảy ra hiện tượng tham nhũng, tiêu cực tạo niềm tin cho đơn vị hỗ trợ.

Hơn 10 năm qua, Ban cứu trợ tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 87,2 tỷ đồng. Nguồn hỗ trợ trên, đã được phân bổ cho các địa phương thực hiện hỗ trợ đến người dân bị thiệt hại do thiên tai hơn 74,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban cứu trợ cấp huyện, cấp xã đã vận động được hơn 47,2 tỷ đồng và cùng với nguồn phân bổ của tỉnh đã kịp thời hỗ trợ đến người dân đảm bảo minh bạch, công khai, đúng đối tượng. 

Đối với công tác cứu trợ cũng được Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên thực hiện đảm bảo sự công khai minh bạch, không để xảy ra hiện tượng khiếu nại. Nhờ làm tốt hoạt động này đã kịp thời giúp dân vào lúc khó khăn nhất, người dân ngày càng tin tưởng vào Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN  tỉnh đã khen thưởng 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ (ảnh dưới).


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]