Liên đoàn Lao động huyện A Lưới triển khai nhiệm vụ năm 2019
  
Cập nhật:11/01/2019 4:52:09 CH
Ngày 10/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và ký giao ước thi đua năm 2019 giữa LĐLĐ huyện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018, LĐLĐ huyện A Lưới đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nên đã phát huy được tài năng, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CNVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động được quan tâm, nhất là giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương tối thiểu vùng theo Nghị định của Chính Phủ đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, triển khai và vận động đoàn viên, CNVCLĐ trên địa huyện tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” gắn với xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức, triển khai và thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn thiết thực, hiệu quả như hỗ trợ sửa chữa 03 ngôi nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mái ấm công đoàn” với tổng kinh phí 90 triệu đồng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

Năm 2019, LĐLĐ huyện A Lưới tiếp tục tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và công tác chăm lo cho đời sống của đoàn viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Cải tiến lề lối làm việc, cải cách hành chính; phấn đấu có trên 85 % cơ quan đơn vị có giải pháp về cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính được công nhận...

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng về việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 (ảnh dưới).


www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]