Lãnh đạo thành phố Huế dâng hương, đặt vòng hoa Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố
  
Cập nhật:31/01/2023 9:54:27 SA
Kỷ niệm 55 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sáng 31/01/2023, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế trang trọng tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhân dân thành phố.
Các đại biểu thỉnh chuông tại Tháp chuông Hòa bình
Các đại biểu thỉnh chuông tại Tháp chuông Hòa bình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thỉnh chuông tại Tháp chuông Hòa bình cầu nguyện quốc thái dân an. Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Trong không khí thiêng liêng đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Huế  kính cần nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ. Những hy sinh ấy sẽ sống mãi và trường tồn theo năm tháng cùng đất nước. Các đại biểu nguyện mang tinh thần đó vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương đất nước, xây dựng Huế xứng đáng là thành phố Anh hùng, thành phố văn hóa du lịch, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là đô thị trung tâm đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào trước năm 2025 theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.


Một phút mặc niệm

Cách đây 55 năm, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968 đồng loạt nổ ra khắp các tỉnh và thành phố lớn ở miền Nam. Cùng với khí thế hào hùng tấn công địch trên toàn miền Nam, quân và dân Thừa Thiên Huế đã đồng loạt tiến công, nổi dậy làm chủ Thành phố Huế sau nhiều ngày đêm. Trong những ngày xuân lịch sử đó, Huế là một chiến trường trọng điểm với nhiều chiến công hiển hách. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 ở chiến trường Trị Thiên - Huế đã trở thành biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của cả quân và dân ta. Đó là thắng lợi của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thời đại mới; là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng, ý chí và quyết tâm chống giặc cứu nước. Cuộc Tổng tiến công còn là biểu tượng của tinh thần quyết chiến quyết thắng, ý chí khí phách kiên cường, sức mạnh to lớn của chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã góp phần thay đổi cục diện chiến tranh, tiến tới Hiệp định Paris và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định dâng hương trước Tượng đài


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]