Lãnh đạo huyện Quảng Điền làm việc với Trung tâm giám sát điều hành thông minh huyện
  
Cập nhật:08/06/2023 2:10:34 CH
Sáng ngày 8/6, đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Trung tâm giám sát, điều hành thông minh huyện, cùng dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện  báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) huyện; theo đó đến thời điểm hiện nay huyện Quảng Điền đã đầu tư kinh phí 4,2 tỷ đồng để lắp đặt 44 camera, phòng điều hành và các thiết bị kết nối đầu cuối dữ liệu của IOC tỉnh. Để hoạt động điều hành thông minh có hiệu quả, huyện đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng với 784 thành viên sinh hoạt ở 95 tổ. Các hoạt động giám sát về địa chỉ hộ nghèo, cài đặt Hue-S và ví điện tử, phản ánh hiện trường, dịch vụ công, vi phạm giao thông… được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên với chức năng hoạt động, công việc khá nhiều trong lúc nhân sự làm việc tại IOC huyện quá mỏng nên còn gặp nhiều khó khăn. Như việc vận hành một số dịch vụ thông qua phân tích dữ liệu, báo cáo theo số thời gian thực như giám sát lưu lượng và vi phạm giao thông. Giám sát, theo dõi kết quả chuyển đổi số địa phương thông qua DTI chưa được triển khai. Công tác triển khai tập huấn chưa kỹ nên trong quá trình thực hiện phát sinh nhiều lỗi…

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tiễn hoạt động của Trung tâm giám sát, điều hành thông minh huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Trần Quốc Thắng đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm giám sát, điều hành thông minh huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý; Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số với việc phát triển kinh tế, xã hội- an ninh, quốc phòng tại địa phương. Cần hướng dẫn cho các địa phương để hoạt động IOC được tốt hơn, tranh thủ những ý của người dân, của cấp trên đưa vào hoạt động IOC một cách thiết thực. Thường xuyên rà soát hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin để có giải pháp đầu tư cơ sở vật chất phụ hợp với tiến trình áp dụng các chương trình chuyển đổi số của tỉnh và huyện. 

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]