Lãnh đạo huyện Phú Lộc đối thoại trực tiếp với công dân tại xã Lộc Vĩnh
  
Cập nhật:01/06/2023 3:04:16 CH
Ngày 1/6, ông Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân tại xã Lộc Vĩnh. Tham dự buổi tiếp công dân còn có ông Hoàng Văn Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thủ trưởng các phòng ban liên quan và lãnh đạo xã.
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy trả lời phản ánh, kiến nghị của công dân
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy trả lời phản ánh, kiến nghị của công dân

Tại đây có 8 công dân đến nêu lên một số phản ánh, kiến nghị về việc đền bù đất giải phóng mặt bằng thấp, gia đình có nhu cầu cho tặng đất nhưng không tách thửa được. Dự án Phong Phú (sau này là Thuận Phú) kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn Phú Hải. Ý kiến xin di dời đình làng, chuyển đổi mục đích mục đích sử dụng đất canh tác. Ý kiến về việc xây dựng đê bao, nạo vét cửa biển Lạch Giang để tàu thuyền ra vào thuận lợi. Ý kiến liên quan đến việc nâng cầu tại tuyến đường Khu phi thuế quan nối cảng, để khai thông dòng chảy, không ảnh hưởng đến nơi neo đậu thuyền trú bão của bà con ngư dân thôn Bình An 2. Ý kiến về hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở…

Sau khi nghe ý kiến của các công dân, ý kiến của lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn và công chức địa chính, Bí thư Huyện ủy Phú Lộc Nguyễn Văn Mạnh đã phân tích, trả lời cụ thể từng vụ việc được công dân phản ánh. Đối với một số vấn đề chưa xác định rõ ràng, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo xã nghiên cứu hồ sơ, thẩm tra xác định và đối chiếu lại với các quy định cụ thể; phối hợp với công dân có kiến nghị để giải quyết thấu đáo, hợp tình hợp lý trong thời gian sớm nhất.

Công dân trình bày phản ánh, kiến nghị

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]