Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:19/09/2019 5:34:10 CH
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế
Tối 18/9, tại Trung tâm văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (41A Hùng Vương) đã diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (18/9/1945 – 18/9/2019). Chương trình do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội nghệ sĩ Sân khấu Thừa Thiên Huế, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế tổ chức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nêu rõ, cách đây 74 năm, ngày 18/9/1945, hơn 50 văn nghệ sĩ Huế đã thống nhất thành lập Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Thừa Thiên - tổ chức tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế ngày nay, hoạt động gắn kết với Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Trung bộ đặt tại Huế lúc ấy, đã mở đầu một thời kỳ mới của dòng chảy văn học nghệ thuật xứ Huế, đến nay dài trên 74 năm.

Ngay sau khi Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Thừa Thiên vừa ra đời, hoạt động văn học nghệ thuật ở Huế đã diễn ra sôi động và đã để lại những dấu ấn khó phai qua các thời kỳ. Đời sống văn học nghệ thuật trên vùng đất Thừa Thiên Huế ngày càng sôi động. Một đội ngũ văn nghệ sĩ đông đảo đang ngày càng phát triển, đến nay đã có 670 hội viên, với nhiều tên tuổi đóng góp vào nền VHNT Việt Nam đương đại.

Kỷ niệm 74 năm thành lập là dịp để đội ngũ văn nghệ sĩ ở Huế cùng ôn lại những kỉ niệm và tiếp tục xác định nhiệm vụ luôn đồng hành với quê hương dân tộc và cách mạng, không ngừng vun đắp và bồi tạo những nguồn năng lượng sáng tạo mới về văn học nghệ thuật, xứng đáng với truyền thống của vùng đất cố đô Huế có bề dày văn hóa, lịch sử. 

Nhân dịp này, các nghệ sĩ đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật gồm các trích đoạn Tuồng và các tiết mục hát, múa chào mừng sự kiện 74 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]