Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên tuyến biên giới A Lưới
  
Cập nhật:14/01/2020 3:29:24 CH
Nhằm góp phần cho nhân dân đồng bào các dân tộc tại các xã vùng biên giới của huyện A Lưới được vui xuân, đón tết, Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 268 vừa phối hợp với Đoàn kinh tế - quốc phòng 92 (Quân khu 4) tổ chức chuyến thăm và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân là đối tượng chính sách, gia đình khó khăn vùng biên giới thuộc 5 xã (Lâm Đớt, A Roàng, Hương Phong, Hương Lâm, Đông Sơn).

Đoàn cán bộ y, bác sĩ đã khám, chữa bệnh cho trên 200 lượt người dân chủ yếu mắc các bệnh: Số rét, thần kinh, đường ruột, đường hô hấp, phong thấp, bệnh đau đầu, bệnh ngoài da và bệnh tim mạch. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân sinh hoạt hợp vệ sinh, các biện pháp phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, bảo đảm sức khỏe sinh sản, xử lý các loại bệnh thông thường, vệ sinh phòng dịch nơi ăn ở.

Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Quốc Hoàng, Bệnh xá Trưởng Bệnh xá Quân Dân y kết hợp Đoàn kinh tế - Quốc phòng 92 cho biết. “Hàng năm vào dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, Bệnh xá quân dân y đã thực hiện công tác tuyên truyền về vệ sinh phòng bệnh, đặc biệt tư vấn an toàn thực phẩm, xử lý các trường hợp ngộ độc do ăn uống trong dịp tết cho bà con đồng bào; tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ gia đình kết nghĩa ở trên địa bàn. Đặc biệt là chuẩn bị một lượng thuốc dự phòng để cung ứng, cấp cứu và cứu chữa cho bà con khi có nhu cầu cần thiết trong dịp tết nguyên đán".

Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các đối tượng chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa, tuyến biên giới, bà con dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần bảo đảm sức khỏe cho đồng bào, củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]