Khai trương Không gian Đại Nam Thái Y đường
  
Cập nhật:09/10/2019 2:15:54 CH
Sáng ngày 09/10, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty CP Đại Nam – Thái Y viện tổ chức lễ khai trương không gian Đại Nam Thái Y đường tại số 02 Đoàn Thị Điểm, thành phố Huế.

Đại Nam Thái Y Đường là một trong những dự án của Đại Nam Thái Y Viện từ chủ trương khôi phục lại tinh hoa Đông Y Huế xưa, nơi được mệnh danh là mảnh đất Ngự Y dưới triều Nguyễn, với mục đích tạo ra những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn và riêng có cho ngành du lịch. Đến với Thái Y Đường, du khách được Trải nghiệm không gian Đông Y xưa được tái hiện trong thiết kế nhà Rường, các bài thuốc cung đình triều Nguyễn với sự hỗ trợ và cộng tác của các danh y thuộc hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây cũng tái hiện lại quy trình sản xuất tinh dầu tinh khiết, được xem là sản vật được điều chế từ nguồn liệu quý và phong phú của Huế.

Du khách cũng có thể trải nghiệm bằng việc tự tay mình tạo ra và pha chế những loại tinh dầu và yên tâm về chất lượng,nguồn gốc xuất xứ so với sản phẩm cùng loại được bán trên thị trường. Cùng với đó là thưởng thức các loại trà hảo hạng, từ trà lá cổ thụ nguyên búp được thu thập từ những vườn trà hảo hạng đến những loại trà dược cung đình mà vua chúa thường dùng.

Được biết, sau lễ khai trương Đại Nam Thái Y đường, không gian của của Đại Nam Thái Y Viện vẫn sẽ được doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện, dựa trên chất liệu lịch sử, nhằm tái hiện lại tinh hoa từng hiện hữu trong quá khứ. Địa chỉ này cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn tại Festival Huế 2020 diễn ra vào tháng 4/2020.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]