Khai mạc trại sáng tác âm nhạc “Phú Lộc - Khúc ca ngày mới”
  
Cập nhật:17/04/2019 4:10:59 CH
Sáng ngày 17/4, UBND huyện Phú Lộc phối hợp Trung tâm hỗ trợ sáng tác thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc trại sáng tác âm nhạc “Phú Lộc - Khúc ca ngày mới” nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới.

Dự lễ khai mạc có ông Huỳnh Văn Ngàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác; PGS. TS. Nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn ra trong 4 ngày (17-20/4/2019), trại sáng tác âm nhạc “Phú Lộc - Khúc ca ngày mới” có sự tham gia của hơn 10 nhạc sĩ nổi tiếng trong nước như: PGS. TS. Nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân; Nhạc sỹ, Thiếu tướng Đức Trịnh và các Nhạc sĩ: Vũ Duy Cương, Nguyễn Cường, Lê Minh Sơn, Xuân Phương, Vũ Thiết…

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Văn Ngàn cho biết, cho biết, trại sáng tác lần này là dịp để các nhạc sỹ trải nghiệm thực tế về cảnh quan và con người Phú Lộc nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới. Qua đó, sáng tác những ca khúc mới có giá trị nghệ thuật cao, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Phú Lộc nói riêng tới những người yêu nhạc trên cả nước và bạn bè quốc tế. 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]