Khai mạc Giải vô địch Bowling các đội mạnh toàn quốc 2019
  
Cập nhật:08/11/2019 10:23:57 SA
Tối ngày 7/11, tại Trung tâm C’Bowling thuộc Công ty TNHH Rạp chiếu phim thể thao và giải trí ngôi sao Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải vô địch Bowling các đội mạnh toàn quốc 2019. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao, Công ty TNHH Rạp chiếu phim thể thao và giải trí ngôi sao Huế phối hợp tổ chức. Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.

Giải thu hút hơn 50 VĐV vận động viên xuất sắc, trong đó có những VĐV đội tuyển quốc gia, VĐV từng vô địch giải Mater các năm trước đến từ các địa phương Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Hà Nội và Thừa Thiên Huế tham gia.  

Các VĐV tranh tài 9 nội dung thi đấu, gồm: đơn (nam, nữ), đôi (nam, nữ), đồng đội nam 3, đồng đội nữ 3, đồng đội nam 4, đồng đội nữ 4 và Master (nam, nữ) theo Luật Bowling, tính điểm xếp hạng. Sau giải đấu, các VĐV có thành tích cao sẽ được lựa chọn tham gia vào đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu Seagames.

Giải đấu được tổ chức theo hình thức xã hội hóa, Giải sẽ là dịp để các VĐV bowling toàn quốc được giao lưu, thi đấu cọ xát, qua đây nhằm nâng cao chất lượng thi đấu cho các vận động viên thể thao thành tích cao tại Huế; đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển thể thao phong trào bộ môn thể thao Bowling tại Huế, tạo sân chơi lành mạnh cho các từng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Giải Bế mạc vào ngày 12/11.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]