Khai mạc “Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp”
  
Cập nhật:27/10/2020 9:11:43 SA
Cắt băng khai mạc “Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp”
Cắt băng khai mạc “Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp”
Chiều ngày 26/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức khai mạc Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp bên lề Hội thảo Công nghệ sinh học toàn quốc năm 2020 được diễn ra trong 02 ngày 26 và 27 tháng 10 năm 2020 tại Đại học Huế, 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.

Triển lãm có sự tham dự của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, chuyên viên, các công ty, sinh viên, đại biểu quan tâm trong lĩnh vực Công nghệ sinh học (CNSH) và Công nghệ cao trong nông nghiệp về tham dự.

Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động của chương trình Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2020 với chủ đề: “Công nghệ sinh học: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. 

Triển lãm lần này quy tụ 35 gian hàng của 28 tổ chức, doanh nghiệp tham gia với hơn một trăm công nghệ, thiết bị và sản phẩm KHCN do các tổ chức, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,… Công nghệ, thiết bị và sản phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia chủ yếu là công nghệ sinh học, công nghệ cao, các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao; đặc biệt còn có các sản phẩm đặc sản có thương hiệu Huế có chất lượng cao. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức triển lãm nêu rõ, Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp nhằm tạo ra sự gắn kết giữa các nhà cung cấp công nghệ, với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trên địa bàn, là nơi giao lưu kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực CNSH và các loại hình công nghệ cao trong nông nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận với những công nghệ mới từ các diễn đàn, các cuộc thảo luận bên lề Hội Nghị CNSH toàn quốc.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]