Huyện đoàn Phong Điền cấp phát 1.500 chiếc khẩu trang miễn phí
  
Cập nhật:14/02/2020 3:59:27 CH
Các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền đeo khẩu trang cho các em nhỏ tại chợ Phò Trạch thị trấn Phong Điền
Các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền đeo khẩu trang cho các em nhỏ tại chợ Phò Trạch thị trấn Phong Điền
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Corona gây ra, sáng ngày 14/02 Huyện đoàn Phong Điền đã tổ chức phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Corona tại các điểm chợ và khu vực công cộng đông người.

Tại điểm phát chợ An Lỗ, ngay từ sáng sớm các bạn Đoàn viên thanh niên đã có mặt từ rất sớm để kịp thời cấp phát khẩu trang cho người dân. Chị Hồ Thị Búp, Phó Bí thư xã Đoàn Phong An cho biết: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch và số lượng khẩu trang từ Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai cấp phát cho người dân. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch nCoV đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”.

Chị Hoàng Thị Duyên ở tại xã Phong An huyện Phong Điền rất vui khi nhận được khẩu trang do các bạn Đoàn viên thanh niên phát. Chị Duyên chia sẻ: “Thời gian gần đây mặt hàng khẩu trang này khan hiếm quá, tôi đi mua nhiều cửa hàng, hiệu thuốc mà không có. Hôm nay được nhận khẩu trang miễn phí như thế này như thế này tôi rất mừng, cùng với tôi thì nhiều người dân thấy việc làm của các bạn đoàn viên, thanh niên là rất thiết thực nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân”.

Anh Trần Đức Sơn, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Corona gây ra, chúng tôi đã tổ chức cấp phát 1.500 chiếc khẩu trang miễn phí đến người dân đồng thời, kết hợp hướng dẫn việc sử dụng khẩu trang có hiệu quả và tuyên truyền để người dân hiểu và phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các chợ An Lỗ, Phò Trạch, Điền Lộc và các khu vực công cộng đông người. Mặc dù số lượng khẩu trang cấp miễn phí chưa được nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng cùng với các cấp, các ngành trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh”.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, cùng với sự khan hiếm của 2 mặt hàng là khẩu trang và nước sát khuẩn. Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời của tuổi trẻ huyện Phong Điền nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, tránh lây lan loại dịch bệnh nguy hiểm này trong cộng đồng.

 “Chúng tôi đánh giá rất cao việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời này của Đoàn thanh niên huyện đã phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Sắp tới, BCĐ phòng chống dịch huyện sẽ tiếp tục cấp, phát khẩu trang miễn phí cho người dân và chỉ đạo các quầy thuốc trên địa bàn bán khẩu trang y tế với giá thị trường (900 đồng/cái) để đáp ứng nhu cầu, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường hiệu quả công tác phòng dịch với tinh thần vì nhân dân phục vụ” Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]