Hương Trà: Triển khai công tác y tế và ký cam kết phòng chống dịch năm 2021
  
Cập nhật:14/01/2021 11:16:10 SA
Chiều ngày 13/01/2021, TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ và ký cam kết phòng chống dịch năm 2021.

Năm 2020 công tác y tế trên địa bàn thị xã Hương Trà tiếp tục thực hiện được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nổi bật là đã triển khai và thực hiện được nhiều kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở như: cắt amydan gây mê, phẫu thuật dò luân nhĩ; (phẫu thuật nội soi ruột thừa) kỹ thuật gây mê nội khí quản. Trong điều trị y học cổ truyền đã sử dụng điện xung, kéo dãn cột sống….Qua đó giúp nâng cao công tác khám chữa bệnh tại cơ sở và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Trong năm qua không để xảy ra tai biến trong điều trị.

Đối với tuyến Y tế cơ sở 100% Trạm Y tế xã, phường đạt chuẩn quốc gia về Y tế; các chương trình mục tiêu quốc gia y tế được triển khai rộng khắp; hoạt động  phòng chống dịch được triển khai một cách chủ động và hiệu quả, các bệnh dịch nguy hiểm như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, quai bị, sốt rét được khống chế. Công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm… được chú trọng và triển khai có hiệu quả.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Trung tâm Y tế đã tham mưu và triển khai chỉ đạo thực hiện kịp thời, đúng quy trình nên cuối năm 2020 tập thể  Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và cá nhân BS CKI Nguyễn Quốc Phòng được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID 19 và nhiều cá nhân được Sở Y tế và UBND thị xã Hương Trà tặng giấy khen.

Phát biểu tại  Hội nghị, ông Đỗ Ngọc An- Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra trong thời gian khá dài gần suốt cả năm nhưng ngành y tế đã kịp thời tham mưu cho UBND cùng cấp huy động nguồn lực tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc để tham gia phòng chống dịch,  phát hiện và cách ly kịp thời nhiều ca F1, F2 và người đi từ vùng dịch về và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm trong năm 2021…

Bước vào năm 2021, công tác y tế gặp nhiều trở ngại thách thức đó là vấn đề tự chủ kinh phí trong khám chữa bệnh, thông tuyến tỉnh. TTYT thị xã Hương Trà quyết tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh hiệu quả và nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Dịp này,TTYT thị xã đã tổ chức ký cam kết phòng chống dịch và công tác Dân số - KHHGĐ năm 2021 với các UBND xã, phường trên địa bàn, trong đó tiếp tục chú trọng và triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Trao giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho 6 tập thể, 23 cá nhân và 33 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]