Hương Trà: Thăm hỏi, động viên và cứu trợ bà con vùng rốn lũ
  
Cập nhật:11/10/2020 8:06:42 CH
Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Hà Văn Tuấn (trái) chuyển hàng cứu trợ cho bà con
Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Hà Văn Tuấn (trái) chuyển hàng cứu trợ cho bà con
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 6 nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng. Một số địa phương vùng thấp trũng, ven sông Bồ trên địa bàn thị xã Hương Trà đã bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều gia đình thiếu thức ăn, nước uống.

Tiếp tục chuyển hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ, trong ngày 11/10, đoàn công tác của UBND thị xã Hương Trà do ông Hà Văn Tuấn, Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung đã về các địa bàn vùng rốn lũ thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con vùng rốn lũ trên địa bàn thị xã Hương Trà. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, ông Hà Văn Tuấn cùng chính quyền các địa phương và đại diện Văn phòng Báo Thanh niên tại miền Trung đã đến thăm hỏi động viên và tặng 130 phần quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng bao gồm mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác nư bánh, sữa... đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do lũ lụt thuộc các phường Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Xuân và Hội Người mù thị xã Hương Trà.

Được biết, tổng giá trị trao quà đợt này là gần 100 triệu đồng, do Báo Thanh niên phối hợp với Ni sư Thích nữ Tâm Nguyệt (đến từ Bà Rịa_ Vũng Tàu) tài trợ. Món quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện tấm lòng, trách nhiệm lớn của chính quyền, đội ngũ những người làm báo và tấm lòng hảo tâm của Ni sư đối với người dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn Hương Trà nhằm chia sẻ, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trước mắt.

Hiện tại, nhiều địa phương ở thị xã Hương Trà vẫn còn đang chìm sâu trong biển nước. Chính quyền các cấp Thị xã Hương Trà đã và đang tiếp tục triển khai các hoạt động cứu trợ giúp dân ổn định cuộc sống trong những ngày mưa lũ tiếp tục diễn ra phức tạp.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Bí thư Thị ủy Hương Trà đã trực tiếp đi thị sát kiểm tra tình hình mưa lũ tại các vùng xung yếu thấp trũng của thị xã Hương Trà đồng thời động viên và trao quà cứu trợ lũ lụt cho bà con vùng lũ (ảnh dưới)


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]