Hương Trà: Đại hội Đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 -2024
  
Cập nhật:19/07/2019 4:00:19 CH
Sáng ngày 19/7, Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Hương Trà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2019 – 2024 để đánh giá công tác nhiệm kỳ I và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần của Bộ đội Cụ hồ các cơ sở hội trên địa bàn thị xã đã duy trì các phong trào, đem lại nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác như: giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ; thi đua sống vui, khỏe, có ích để làm gương sáng cho thế hệ trẻ. Trong nhiệm kỳ qua, từ 35 hội viên ban đầuđến nay hội đã phát triển lên 253 hội viên. Hội đã hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hội viên trị giá 170 triệu đồng,  tặng 11 sổ tiết kiệm với giá trị 31 triệu đồng và trao tặng hàng trăm xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, các cấp hội tổ chức cho hội viên đi thăm chiến trường xưa, các hoạt động giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hoạt động của lực lượng TNXP…

Nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã đề ra 5 chương trình hành động đó là: Đoàn kết tập hợp hội viên, với mục tiêu “Ở đâu có cựu TNXP thì ở đó có tổ chức hội”; tích cực đề xuất, tham gia giải quyết chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cựu TNXP; đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nghĩa tình đồng đội”; triển khai sâu rộng cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phối hợp với Đoàn Thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ.

Đại hội đã Hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thị xã Hương Trà, khóa II gồm 9 thành viên và bầu bà Lê Thị Diệu Hiền làm Chủ tịch Hội. Dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh, UBND thị xã Hương Trà và Hội Cựu TNXP thị xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014-2019.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]