Hương Thủy: Tuyên dương, khen thưởng 389 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022
  
Cập nhật:27/05/2022 3:37:34 CH
Sáng 27/5, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.
Lãnh đạo thị xã trao chứng nhận và hoa cho các học sinh đạt thành tích cao
Lãnh đạo thị xã trao chứng nhận và hoa cho các học sinh đạt thành tích cao

Năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên ngành GD&ĐT thị xã đã có những chỉ đạo kịp thời để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo công tác dạy học. Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn đã có những chuyển biến tích cực, với 4 giải quốc gia và 319 giải cấp tỉnh. Đặc biệt, trong số các giải quốc gia có giải nhì cuộc thị khoa học kỹ thuật của 2 em Võ Tá Thành Minh và Nguyễn Khoa Hùng (Trường THPT Phú Bài) với đề tài "Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người". Đây cũng là đề tài đạt giải cao nhất của đoàn Thừa Thiên Huế tại cuộc thi lần này.

Ngoài 389 học sinh đạt thành tích cao được tuyên dương, khen thưởng, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021-2022.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được, Bí thư Thị ủy Hương Thủy Lê Ngọc Sơn đề nghị, ngành GD&ĐT thị xã cần tiếp tục đổi mới toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy, quản lý; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tâm lý, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; lưu ý phát hiện các tài năng trẻ, có kế hoạch bồi dưỡng nhân tài...

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]