Hương Thủy: Tặng 300 suất quà tết cho người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  
Cập nhật:14/01/2020 6:02:11 CH
Sáng 14/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết” năm 2020. Đây là hoạt động mang tính thiện nguyện được thị xã tổ chức hàng năm, nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo vè trẻ em có hoàn cảnh khăn. Tham dự chương trình có ông Phan Xuân Toàn - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh trí trao quà đợt này là 150 triệu đồng, trong đó hơn 80 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, đóng góp. 

Ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, cùng với các hoạt động chăm lo cho người nghèo, thị xã Hương Thủy đặc biệt chú trọng đến công tác bảo trợ xã hội với hơn 5.000 đối tượng được nhận trợ cấp thường xuyên, trong đó có 58 trẻ em mồ côi, trên 2.300 người cao tuổi và gần 2.600 người khuyết tật. Ngoài hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tặng quà, thụ hưởng chế độ theo quy định… các hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội còn được thị xã hỗ trợ tiền điện hàng tháng với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng mỗi năm.

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]