Hương Thủy: Sẵn sàng cơ sở vật chất đón công dân đến cách ly
  
Cập nhật:30/07/2021 1:39:25 CH
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường TH số 2 Thủy Phù
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường TH số 2 Thủy Phù
Sáng 30/7/2021, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đã đến thăm, động viên các lực lượng làm vụ và kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thị xã.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo tiếp nhận và cách ly những người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, UBND thị xã đã chỉ đạo các xã, phường nhanh chóng triển khai thành lập các cơ sở cách ly tập trung. Theo đó, ngoài 2 cơ sở cách ly dân sự của thị xã tại khu hành chính và ký túc xá Trường Cao đẳng nghề, hiện, Hương Thủy có 16 cơ sở cách ly dân sự của 10 xã, phường sẵn sàng đón nhận khoảng 600 công dân về cách ly. Trong đó, tại 2 cơ sở cách ly dân sự của thị xã và cơ sở cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương đang thực hiện cách ly khoảng 300 công dân.

Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương đã quán triệt, triển khai nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của tỉnh và thị xã. Công tác dọn dẹp vệ sinh, phun hóa chất khử khuẩn cũng như sắp xếp nơi ăn nghỉ và nhân lực tại các cơ sở cách ly tập trung đã hoàn tất, sẵn sàng đón công dân đến cách ly.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của của lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, Bí thư Thị ủy mong muốn các lực lượng tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly Trường MN Thủy Dương

Tại các địa điểm sắp đón công dân đến cách ly, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn yêu cầu lãnh đạo địa phương và các lực lượng liên quan rà soát lại tất cả các khâu trong quy trình tiếp nhận, bổ sung thêm các vật dụng sinh hoạt cần thiết để phục vụ tốt nhất đối với người được cách ly. Riêng các cơ sở hiện đang thực hiên cách ly tập trung cần quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, như: theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung.

Dịp này, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại khung cách ly ký túc xá Trường Cao đẳng nghề và cơ sở cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]