Hương Thủy: 14 sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
  
Cập nhật:13/08/2019 4:46:09 CH
Sáng 13/8, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức tổng kết và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019.

Năm nay, có 14 sản phẩm của 14 cơ sở sản xuất trên địa bàn tham gia bình chọn. Trong đó, có 4 sản phẩm đã được đăng ký bình chọn cấp quốc gia và đang đợi kết quả, gồm: nhạc cụ Tân Châu, tranh Pháp lam, mỹ nghệ lưu niệm Phúc Mai và tinh dầu Kim Vui. Theo đánh giá, đợt bình chọn lần này huy động được nhiều sản phẩm mới, tham gia bình chọn lần đầu, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Một số sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, có nhiều đầu tư, thể hiện trình độ tay nghề cao. Hầu hết các sản phẩm chú trọng đến mẫu mã, có thông tin đầy đủ và có thể sản xuất hàng loạt theo quy định của Bộ Công thương. 

Ngoài ra, một số sản phẩm có bước phát triển tốt, doanh thu tăng cao, như: nhạc cụ Tân Châu, hương sạch Tân Nguyên, mỹ nghệ Phúc Mai, cà phê Hạt..., một số sản phẩm đã kết nối và có thị trường xuất khẩu như giày da ứng dụng mỹ nghệ, hương sạch Tân Nguyên. 

Qua quá trình bình chọn, 14 sản phẩm tham gia đều đạt tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã năm 2019, trong đó, có 1 sản phẩm đạt giải nhất (bộ sản phẩm nhạc cụ nhã nhạc cung đình Huế của Công ty TNHH MTV Tân Châu), 1 sản phẩm đạt giải nhì, 2 sản phẩm đạt giải ba và 4 sản phẩm đạt giải khuyến khích dựa trên các tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất, văn hóa và thẩm mỹ…Các sản phẩm được bình chọn sẽ tiếp tục tham gia bình chọn cấp tỉnh.

 

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]