Hơn 70 tình nguyện viên thuộc các cơ sở đoàn huyện Phong Điền tham gia hỗ trợ vệ sinh môi trường dọn vệ sinh môi trường tại thành phố Huế
  
Cập nhật:28/09/2020 7:54:53 SA
Chiều ngày 27/9, Đoàn tình nguyện huyện Phong Điền đã phát huy tinh thần phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” ra quân tình nguyện hỗ trợ vệ sinh môi trường, dọn dẹp các cây cối bị ngã đỗ tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế.

Trước đó, bão số 5 đã đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên Huế và gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn, đặc biệt là hệ thống cây xanh bị đổ gãy trên các tuyến đường, công viên, ảnh hưởng đến giao thông, cảnh quan và môi trường của thành phố Huế.

Tại các tuyến đường, Đoàn tình nguyện huyện Phong Điền đã dọn dẹp cây cối, quét rác khu vực vỉa hè hai bên các tuyến đường tại thành phố Huế. Sau khi thu dọn toàn bộ rác thải đã được tập kết về đúng nơi quy định để xử lý.

Đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó Bí thư Huyện đoàn Phong Điền, cho biết: Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, Huyện đoàn Phong Điền đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn tình nguyện tham gia dọn vệ sinh môi trường tại thành phố Huế, thời gian qua tuổi trẻ Phong Điền đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng môi trường ngày càng sáng – xanh, sạch – đẹp.

Đồng chí Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Phong Điền đã huy động hơn 70 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ vệ sinh môi trường, dọn dẹp cây cối bị ngã đỗ tại các tuyến đường trên  địa bàn thành phố Huế. Đợt ra quân lần này góp phần chung tay cùng cộng đồng để môi trường thông thoáng sáng xanh sạch đẹp tại thành phố Huế.  Đồng thời,  phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, của tổ chức đoàn; nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của đoàn viên thanh niên, của cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, huyện Phong Điền sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống và môi trường. Phát huy vai trò của các cấp, các ngành, huy động nguồn lực, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, huyện Phong Điền đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực; tích cực rèn đức, luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh của Đoàn tình nguyện tại thành phố Huế:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]