Hơn 233 vận động viên tham gia giải Bơi - Lặn vô địch quốc gia bể 25m năm 2023
  
Cập nhật:18/03/2023 10:47:44 SA
(CTTĐT) - Sáng ngày 18/3, tại bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh (thành phố Huế), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước đã tổ chức khai mạc Giải Bơi - Lặn vô địch quốc gia bể 25m năm 2023.
Tại lễ khai mạc
Tại lễ khai mạc

Giải năm nay thu hút sự góp mặt của hơn 233 vận động viên nam, nữ đến từ 23 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 71 bộ huy chương. Đối với môn lặn, các vận động viên sẽ thi đấu để cạnh tranh 26 bộ huy chương. Đối với môn bơi, các vận động viên thi đấu để tranh 45 bộ huy chương gồm các nội dung bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức nam, nữ.

Ông Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải Bơi - Lặn vô địch quốc gia bể 25m, là giải khởi động trong hệ thống mùa giải quốc gia ở môn Bơi - Lặn. Giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi, lặn tại các địa phương, các ngành; qua đó, có hướng tuyển chọn các vận động viên trẻ, có thành tích xuất sắc, tập trung đầu tư, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực, SEA Games 32 tại Campuchia.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu

Tại giải đấu năm nay có sự góp mặt của những đoàn có phong trào Bơi – Lặn mạnh như: Quân đội; An Giang; TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Bình Phước… Giải đấu, hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc tranh tài gay cấn ở các nội dung, kỳ vọng sẽ có nhiều kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài ở các nội dung bơi nam và nữ.

Giải Bơi - Lặn vô địch quốc gia bể 25m kết thúc vào ngày 24/3/2023.

Một số hình ảnh tại khai mạc:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]