Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân biên giới nước bạn Lào
  
Cập nhật:12/05/2022 4:12:30 CH
Ngày 12/5, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Trần Công Phú, Thành viên UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh, Giám đốc sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã trao hỗ trợ cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
Trao hỗ trợ cho Đại đội BVBG 531, Đồn công an Tà Vàng và nhân dân bản Ka Lô tại cửa khẩu A Đớt
Trao hỗ trợ cho Đại đội BVBG 531, Đồn công an Tà Vàng và nhân dân bản Ka Lô tại cửa khẩu A Đớt

Tại hai cặp cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài, A Đớt - Tà Vàng và lối mở Hồng Thái, ông Trần Công Phú thay mặt đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao đổi, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà lực lượng vũ trang và nhân dân gặp phải do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Đồng thời mong muốn chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cũng như xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Đoàn công tác đã trao tặng các mặt hàng gồm: 1.300 bao gạo, 220 thùng dầu ăn, 330 thùng nước mắm, 210 thùng và một số nhu yếu phẩm khác như cá khô, khuyết, mì chính… để hỗ trợ cho Đại đội Bảo vệ biên giới 531, 511; Đồn công an Tà Vàng, Cô Tài và 03 bản Ka Lô, Sê Sáp, Cô Tài thuộc 02 tỉnh Salavan và Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Ngoải ra, công ty cổ phần thủy điện Miền Trung và công ty cổ phần thủy điện Trường Phú đã trao 2,4 tấn gạo và 85 triệu đồng thiết bị, nhu yếu phẩm cho nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào.

Ông Van Na Khon, Phó Giám đốc sở Ngoại giao tỉnh Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thay mặt cho lực lượng vữ trang và nhân dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho nhân dân trong lúc khó khăn này để lực lượng vũ trang và nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Ông Van Na Khon mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp của Lào an tâm xây dựng cuộc sống, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]