Hội nghị khoa học Trẻ Bệnh viện Trung ương Huế Mở rộng - Năm 2020
  
Cập nhật:03/07/2020 10:31:52 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại Hội nghị
Sáng ngày 03/7, tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học Trẻ Bệnh viện Trung ương Huế Mở rộng- Năm 2020 với chủ đề “Nghiên cứu Y học trẻ với Công nghệ 4.0”. Tham dự Hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Công nghệ 4.0 được ứng dụng nhiều trong ngành khoa học sức khỏe bao gồm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chẩn đoán và điều trị, công nghệ nano phát triển các thuốc mới, các phương pháp điều trị mới, hay công nghệ robot ứng dụng trong phẫu thuật, thủ thuật, v.v…Đến nay, nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc đã ứng dụng những thành tựu của công nghệ 4.0 vào thực hành chẩn đoán và điều trị, bước đầu đã có những thành công rất đáng phấn khởi. Có thể khẳng định rằng đây là một xu hướng y học tất yếu trong tương lai.      

Hội nghị đã nhận được hơn 150 bài báo khoa học ở tất cả các lĩnh vực. 60 bài được chọn đăng trong 3 số Tạp chí Y học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có 1 tạp chí bản tiếng Anh; 110 báo cáo được chọn trình bày tại hội nghị. 

Những bài báo cáo khoa học đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn cùng tất cả sự tâm huyết, đam mê nghề nghiệp của các thầy thuốc trẻ từ khắp cả nước nói chung và tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng, những người sẽ là đội ngũ chủ công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong y khoa.

Đây là hoạt động khoa học nhằm tôn vinh những thành quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế dành cho các nhà khoa học, bác sĩ, điều dưỡng trẻ, các học viên, sinh viên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, với khả năng tiếp cận công nghệ nhanh nhạy, các thầy thuốc trẻ sẽ là những người tiên phong trong việc ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác khám chữa bệnh, không ngừng nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Hội nghị Khoa học trẻ lần này chắc chắn sẽ là dịp để các thầy thuốc trẻ trên khắp cả nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những thành công trong nghiên cứu khoa học, thực hành lâm sàng, đồng thời tranh thủ những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia… nhằm tiếp tục hoàn thiện kỹ năng thực hành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, thành công của Hội nghị sẽ là nền tảng cho những phát triển y học vượt bậc trong tương lai, không chỉ tại Bệnh viện Trung ương Huế, ngành y tế Thừa Thiên Huế mà còn trên khắp cả nước, nhằm nâng cao năng lực, trình độ và uy tín của Ngành Y tế Việt Nam.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]