Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CTTW của Bộ chính trị
  
Cập nhật:11/04/2019 5:08:00 CH
Chiều 11/4, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CTTW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, thời gian qua việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CTTW của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đạt được kết quả rất tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, việc triển khai đã gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các nghị quyết 6,7,8 (khóa XII), Nghị quyết đảng bộ tỉnh lần thứ XV và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền tới tận chi bộ và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, việc  "Học tập" và "Làm theo" tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã đến tận từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và lan tỏa trong quần chúng nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với thực tiễn công tác và đặc điểm hoạt động của từng địa phương, đơn vị.

Qua đánh giá chung, việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CTTW, tinh thần đoàn kết được tăng cường, tạo được sự thống nhất trong ý chí và hành động, quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh về chính trị, tổ chức và đạo đức. Đặc biệt là đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp; tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có sự chuyển biến tích cực. Tiêu biểu như ở Đảng bộ huyện Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông, Phú Lộc, Phú Vang; Đảng bộ thị xã Hương Trà, Thành ủy Huế, Khối cơ quan tỉnh, Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Sơn nhấn mạnh, mặc dù việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 đã đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn có những tồn tại và hạn chế như tình trạng triển khai Chỉ thị 05 chưa đồng bộ, thiếu liên tục ở một số tổ chức đảng, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; việc cụ thể hóa và thực hiện các chuẩn mực, tiêu chí đạo đức chưa thể hiện rõ nét; vai trò chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp cơ sở chưa cao và phát huy nên kết quả và chất lượng, tiến độ đề ra chưa đảm bảo. Đây là những vấn đề, các Ban tuyên giáo ở cơ sở và cấp ủy, chính quyền các địa phương và cơ quan, đơn vị  cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để triển khai hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]