Hội nghị Huyện ủy Quảng Điền lần thứ 8: Thông qua các nghị quyết quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
  
Cập nhật:26/05/2022 9:37:02 SA
Sáng ngày 26.5, Huyện ủy Quảng Điền đã tổ chức hội nghị lần thứ Tám (khoá XIV) triển khai và thông qua các nghị quyết quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế -văn hoá xã hội của huyện đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Thắng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nêu khái quát những kết quả đạt được của Huyện trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh Hội nghị Huyện ủy lần này có tính chất rất quan trọng, cần phát huy vai trò, trí tuệ của các đồng chí Huyện ủy viên, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn, các đồng chí cần đóng góp những ý kiến tâm huyết để Huyện ủy xem xét, thông qua và ban hành các nghị quyết trong thời gian tới. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến quan trọng góp phần thúc đẩy quê hương Quảng Điển ngày càng phát triển. 

Sau khi qua thảo luận, Hội nghị đã đi đến thống nhất và thông qua các nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về phát triển dịch vụ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ và chỉnh trang đô thị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết về phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực gắn với chuyển đổi cơ cấu lao động nông thôn, gắn với thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Kết luận về sử dụng, quản lý đất nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2045. Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (bổ sung, sửa đổi) khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]