Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao tặng học bổng và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phong Điền
  
Cập nhật:27/09/2021 2:55:58 CH
Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền
Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền
Chiều ngày 24/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Phong Điền tổ chức trao tặng 30 xuất học bổng và15 xe đạp “Tiếp sức đến trường” năm học 2021-2022 cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh Covid-19 vượt khó vươn lên trong học tập tại xã Phong Bình và xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Được sự tài trợ của các cơ quan, tổ chức, đơn vịtrên địa bàn tỉnh, chương trình lần này đã trao 30 xuất học bổng, trị giá mỗi xuất 01 triệu đồng, cùng 15 xe đạp “Tiếp sức đến trường” năm học 2021-2022 cho các học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Bình và xã Phong Chương, huyện Phong Điền. Những suất học bổng và quà tặng được trao lần này thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các cấp, các ngành nhằm chung tay với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên các em nỗ lực đến trường và cố gắng vươn lên trong học tập.

Bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cho biết: Thông qua chương trình trao học bổng và xe đạp “Tiếp sức đến trường”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cùng các nhà tài trợ mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh trong cuộc sống, giúp các em có thêm động lực, hăng say trong việc học tập và rèn luyện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các em nghèo được đến trường. Trong năm 2021, ngoài việc tổ chức trao học bổng, xe đạp, hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần động viên các em nỗ lực đến trường và cố gắng vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi trao tặng học bổng, ông Nguyễn Văn Lương – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền đã ghi nhận và cảm ơn đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân,đây là món quà hết sức ý nghĩa để động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Phong Điền. Đồng chí mong muốn thông qua món quà này nhằm giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước cho các em đến trường để tiếp tục phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ sau này trở thành những người có ích cho xã hội, quê hương, đất nước, góp phần xây dưng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]