Học viện Âm nhạc Huế khai giảng năm học 2020 - 2021
  
Cập nhật:24/11/2020 3:16:05 CH
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện Âm nhạc Huế
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện Âm nhạc Huế
Sáng ngày 24/11/2020, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và trao bằng tốt nghiệp năm 2020. UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến dự.

TS Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho biết, trong năm học vừa qua (2019-2020), Học viện Âm nhạc Huế đã rà soát, cập nhật điều chỉnh chương trình đào tạo 9 ngành bậc trung cấp, hoàn tất biên soạn 4 giáo trình cấp Bộ. Đây là năm thứ 7 Học viện Âm nhạc Huế tổ chức tuyển sinh đại học chính quy theo đề án tuyển sinh riêng. Đối với học sinh bậc trung cấp, Học viện cũng đã tiến hành nhiều phương thức, linh hoạt trong việc tư vấn và tuyển sinh. Trong bối cảnh khó khăn về nguồn tuyển sinh, công tác tuyển sinh của học viện có nhiều khởi sắc, nhất là việc mở 1 lớp trung cấp chính quy hệ 7, 9 năm tại TP.Đà Nẵng.

Quy mô tuyển sinh và đào tạo không chính quy cũng có nhiều chuyển biến đáng kể. Sau một thời gian phải thu hẹp địa bàn đào tạo, Học viện Âm nhạc Huế đã kết nối liên kết đào tạo với các tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bình Định, quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng trị, Hà Tĩnh, Nghệ An… Tổng số học sinh, sinh viên của Học viện là 749, trong đó hệ chính quy là 372, không chính quy là 377.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ VHTT&DL, cơ sở vật chất, cảnh quan, bộ mặt của Học viện Âm nhạc Huế đã được đầu tư trở nên khang trang, sạch đẹp. Học viện đã nghiệm thu và đưa vào hoạt động Nhà hát sông Hương, khối nhà tròn, sửa chữa khối nhà 3 tầng để bố trí văn phòng các khoa và giảng đường, trang bị thêm nhiều nhạc cụ phục vụ cho dàn nhạc dân tộc, phục vụ công tác đào tạo và biểu diễn…


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn (thứ 2 bên phải) tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu thầy và trò Học viện Âm nhạc Huế trong năm 2020-2021 cần phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường đoàn kết, tập trung thực hiện tốt yêu cầu của ngành giáo dục về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29-QN/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tập trung mọi nguồn lực và kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và cơ cấu tổ chức của Nhà trường, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định trong đó đặc biệt quan tâm đến đội ngũ kế cận.

Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tích cực, sự chủ động của người học. Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và công tác kiểm định chất lượng. Tập trung chuẩn bị kế hoạch sử dụng hệ thống cơ sở vật chất đang được đầu tư xây dựng một cách có hiệu quả; đảm bảo môi trường cảnh quan, xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, xây dựng thương hiệu của Học viện, thu hút người học. Triển khai thực hiện tốt đề án Đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định só 1341/QĐ-TTg ngày 8/7/2016.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]