Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phong Điền
  
Cập nhật:12/08/2022 4:39:13 CH
Chiều ngày 12/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Điền tổ chức chương trình trao xe đạp “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.
Trao xe đạp và mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phong Điền
Trao xe đạp và mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Phong Điền

Tại chương trình, 24 xe đạp và mũ bảo hiểm được trao tặng cho 24 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền, với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng do tổ chức Rock-Paper-Scissors Children's Fund (RPS) tài trợ. Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cho biết, chương trình “Tiếp sức đến trường” là một trong những chương trình thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, với mục đích kết nối giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn tỉnh, từ đó chia sẻ những giá trị yêu thương đến các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vật chất, khuyến khích tinh thần động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường, có thêm niềm tin về một ngày mai tươi sáng. Đồng thời, chương trình sẽ góp phần chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phong Điền nói riêng.

Cũng tại chương các em học sinh và các bậc phụ huynh được Trung tâm phát triển năng lực cộng đồng (CYCAV) tuyên truyền một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng chống xâm hại trẻ em.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]