Đồng chí Vũ Văn Minh giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh
  
Cập nhật:14/01/2020 6:19:01 CH
Ngày 14/01, TAND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020 và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Du - Phó Chánh án TAND Tối cao.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, Thành phố Huế và các ban, ngành liên quan.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2019, TAND hai cấp thụ lý 3.933 vụ án các loại, đã giải quyết 3.591 vụ, đạt tỷ lệ 91,3%, đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, đã thụ lý án hình sự 876 vụ với 1.450 bị cáo, giải quyết 862 vụ với 1.416 bị cáo, đạt tỷ lệ 98,4% số vụ và 97,7% số bị cáo. Án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động: thụ lý 3.000 vụ, đã giải quyết 2.679 vụ, đạt tỷ lệ 89,3%.

Năm 2020, TAND hai cấp phải đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, bảo đảm xét xử nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, không xử oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm cũng như vi phạm pháp luật. Chú trọng làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự và công tác đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính. Khắc phục triệt để việc để các vụ án quá thời hạn xét xử do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Những kết quả đó, đã góp phần tích cực vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Toà án nhân dân 2 cấp tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, ban, ngành, địa phương, nhất là các cơ quan trong khối nội chính để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Các cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp, tạo điều kiện để tòa án nhân dân các địa phương hoàn thành tốt trọng trách được giao, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh...

Dịp này, thừa ủy quyền của Chánh án TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Văn Du - Phó Chánh án TAND Tối cao trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Văn Minh - Thẩm phán Trung cấp, Chánh án TAND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 5 năm, kể từ ngày 15/12/2019.

 

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]