Đối thoại với người dân về điều chỉnh quy hoạch KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2
  
Cập nhật:02/12/2019 2:07:00 CH
Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy - Lê Ngọc Sơn trao đổi với người dân
Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy - Lê Ngọc Sơn trao đổi với người dân
Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về điều chỉnh quy hoạch KCN Phú Bài giai đoạn IV- đợt 2, lãnh đạo thị xã Hương Thủy cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại, lấy ý kiến người dân xã Thủy Phù nhằm giải quyết những tồn tại, vướng mắc, đề xuất phương án xử lý để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2 theo quy hoạch có quy mô khoảng 411ha, nằm trong địa giới xã Thủy Phù. Với định hướng xây dựng một KCN xanh, hiện đại, sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư các ngành nghề có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tại buổi đối thoại, người dân xã Thủy Phù ủng hộ và đánh giá cao phương án quy hoạch KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2. Tuy nhiên, người dân cũng quân tâm về một số  vấn đề liên quan đến áp giá đền bù, giải quyết việc làm sau khi thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, cũng như đề nghị dịch chuyển Dự án về phía Tây từ 500-1.000m nhằm đảm bảo môi trường, không ảnh hưởng đến một số lăng, mộ và miếu thờ Thành Hoàng của người dân làng Phù Bài, xã Thủy Phù.

 

Tiếp thu và ghị nhận ý kiến, đề xuất của người dân, lãnh đạo thị xã Hương Thủy và các sở ngành liên quan khẳng định, bên cạnh đặc biệt lưu tâm về vấn đề đảm bảo môi trường, thì việc áp giá đền bù, ưu tiên chuyển đổi, tạo điều kiện việc làm cho các lao động địa phương sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời lên kế hoạch mời một số bà con đi tham quan các mô hình KCN hiện đại ở Bắc Ninh, Bình Dương để biết thêm về hiệu quả kinh tế mang lại và phương án bảo vệ môi trường ở những KCN này.

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]